Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:
+84 0236 369 5056
+84 0236 369 5878
+84 935 67 97 87
+84 888 09 6969
Công ty TNHH Kim Gia Khang > News > Tin tức > Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của điều hòa công nghiệp
  • Posted by: hangnguyenthua5

Tại sao điều hòa công nghiệp là hệ thống làm mát được nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn sử dụng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý và ưu điểm của điều hòa công nghiệp qua bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi này nhé.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa công nghiệp

Trước tiên, bạn có thể tham khảo nguyên lý hoạt động điều hòa công nghiệp để hiểu rõ quá trình làm mát của sản phẩm này. Nó có hệ thống làm lạnh cơ bản, quá trình lỏng sang khí để tỏa nhiệt độ ra xung quanh phòng. Gas lạnh và lỏng bay hơi, thu nhiệt từ nước rồi làm lạnh theo yêu cầu sử dụng.

Sau đó gas quay về tình trạng hơi áp suất thấp được nén từ máy nén gas, qua máy nén gas được trở về trạng thái áp suất cao. Từ đó, nhiệt sẽ được chuyển sang dạng lỏng trở thành chu kỳ kín. Hai trạng thái gas hơi và gas lỏng này đều được chỉnh bằng van lưu gas.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của điều hòa công nghiệp

Ưu điểm của máy điều hòa công nghiệp

Điều hòa công nghiệp được nhiều công ty, văn phòng hay các nhà hàng, khách sạn sử dụng để làm mát và lọc khí. Bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội và tiện lợi so với những hệ thống làm mát khác.

Trước tiên, điều hòa công nghiệp giúp điều hòa không khí và làm mát cho các tòa nhà, kho lạnh, văn phòng, khu công nghiệp và các xưởng sản xuất. Việc làm mát này rất hiệu quả và có thể sử dụng trên diện rộng tiết kiệm được chi phí khi lắp đặt.

Tiếp theo, điều hòa này còn giúp duy trì nhiệt độ và luân chuyển khí lưu thông gấp nhiều lần so với các máy lạnh thông thường. Hiệu suất làm mát của loại sản phẩm này cũng cũng rất cao, hiệu quả tới 95% công suất, trong khi máy lạnh khác chỉ đạt hiệu suất 50%. Đây cũng chính là lý do điều hòa công nghiệp được sử dụng nhiều tại các địa điểm lớn, nơi có nhiều người.

Hình ảnh điều hòa công nghiệp tại văn phòng
Hình ảnh điều hòa công nghiệp tại văn phòng

Độ bền của điều hòa công nghiệp cũng rất tốt, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành và bảo dưỡng. Chế độ chỉnh âm không khí của sản phẩm này khá chính xác, giúp cho máy được mát, tránh hư hại do độ ẩm không khí. Nhất là hiện tượng tĩnh điện, ăn mòn kim loại thường gặp đối với việc sử dụng điều hòa.

Hy vọng những chia sẻ về ưu điểm của điều hòa công nghiệp trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp, nhà hàng của mình.Điều này sẽ giúp bạn sở hữu không gian mát mẻ nhưng vẫn tiết kiệm các chi phí lắp đặt và bảo trì về sau.

Author: hangnguyenthua5

Trả lời