Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:
+84 0236 369 5056
+84 0236 369 5878
+84 935 67 97 87
+84 888 09 6969
Công ty TNHH Kim Gia Khang > News > Tin tức > Tìm hiểu quy trình sản xuất thanh ray tủ điện hiện nay
  • Posted by: hangnguyenthua5
Quy trình sản xuất thanh ray tủ điện hiện nay không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng

Trong các loại tủ điện, thanh ray luôn là một bộ phận không thể thiếu. Với những vai trò quan trọng, thanh ray luôn là một bộ phận được lựa chọn kỹ càng. Vậy hiện nay, những quy trình sản xuất thanh ray tủ điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thay ray tủ điện là một trong những linh kiện quan trọng trong các loại tủ điện
Thay ray tủ điện là một trong những linh kiện quan trọng trong các loại tủ điện

Phân loại thanh ray tủ điện

Trước khi tìm hiểu về quy trình sản xuất thanh ray, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, hiện nay có những loại thanh ray chủ yếu nào nhé.

Hiện nay có rất nhiều loại thanh ray trên thị trường. Trước hết là về nguyên liệu sản xuất, thanh ray sẽ gồm 2 loại chính. Đó là thanh ray tủ điện được sản xuất bằng nhôm và thanh ray được sản xuất bằng sắt xi. Trong đó, thanh ray bằng nhôm thường được ưa thích và sử dụng nhiều hơn bởi sự bền bỉ và chắc chắn của nó.

Ngoài ra, thanh ray tủ điện còn được phân loại theo kích thước. Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn của một chiếc thanh ray là 1m. Tuy nhiên, cũng có những loại thanh ray dài hơn 1m. Tùy vào nhu cầu và loại tủ điện, bạn có thể lựa chọn được kích thước thay ray phù hợp nhất.

Thanh ray cũng sẽ được chia thành nhiều loại với kích thước dày, mỏng khác nhau. Thông thường, độ dày chủ yếu của một tấm thanh ray sẽ là 1mm hoặc 1,5mm. Độ dày của tấm thanh ray sẽ tỉ lệ thuận với khả năng chịu nhiệt của linh kiện này. Vì thế, đây là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn các loại thanh ray để sản xuất tủ điện.

Quy trình sản xuất thanh ray tủ điện hiện nay không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng
Quy trình sản xuất thanh ray tủ điện hiện nay không quá phức tạp như nhiều người vẫn tưởng

Quy trình sản xuất thanh ray tủ điện

Thông thường, việc sản xuất thanh ray dùng trong tủ điện sẽ theo số lượng lớn với kích thước tiêu chuẩn có sẵn. Đây là kích thước phù hợp với nhiều loại tủ điện hiện nay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các loại thanh ray sẽ được sản xuất theo yêu cầu về kích thước và số lượng của khách hàng.

Do đó, trước khi sản xuất thanh ray tủ điện, nhà sản xuất cần xác định cụ thể kích thước, nguyên liệu và độ dài của thanh ray. Sau đó, nhà sản xuất sẽ lên thiết kế kiểu mẫu thanh ray theo yêu cầu của khách hàng. Bởi bên cạnh việc cố định các thiết bị trong tủ điện, thanh ray còn được dùng để làm giá đỡ cho các ổ điện. Vì thế, tùy từng loại tủ điện mà kích thước và độ rộng của các ô có thể sẽ khác nhau. Cuối cùng, nhà sản xuất sẽ tiến hành ước lượng giá cả dự tính và báo giá tới khách hàng.

Các loại thanh ray thường có một số mẫu nhất định. Khi sản xuất thanh ray tủ điện, nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại khuôn có sẵn và nung ở nhiệt độ cao. Do đó, quá trình sản xuất thanh ray tủ điện cũng sẽ không quá mất nhiều thời gian. Cuối cùng, các tấm thanh ray sẽ được làm mịn và phủ bóng trước khi bàn giao tới khách hàng.

Lưu ý khi lựa chọn thanh ray tủ điện

Có thể thấy, quá trình sản xuất thanh ray tủ điện cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, để sản xuất ra những tấm thanh ray chất lượng, bền bỉ và có thể chịu nhiệt cao, nhà sản xuất cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn được quy định. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho mình những cơ sở sản xuất uy tín để gửi gắm niềm tin.

Ngoài ra, hãy lựa chọn những tấm thanh ray bóng, mịn, không bị cong veo hay han gỉ. Điều này sẽ thể hiện rất rõ chất lượng của thanh ray.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại thanh ray tủ điện, cũng như quy trình sản xuất thanh ray tủ điện. Hãy lựa chọn thật kỹ các loại linh kiện này, để việc lắp ráp và sử dụng tủ điện đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Author: hangnguyenthua5

Trả lời