Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:
+84 0236 369 5056
+84 0236 369 5878
+84 935 67 97 87
+84 888 09 6969
Công ty TNHH Kim Gia Khang > News > Tin tức > Sử dụng điều hòa Samsung như thế nào để tiết kiệm điện?
  • Posted by: hangnguyenthua5

Mùa hè đang đến gần và việc sử dụng điều hòa, máy lạnh trong mỗi gia đình ngày càng phổ biến. Nếu sở hữu điều hòa Samsung thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bí quyết giúp sử dụng thiết bị này một cách tiết kiệm điện nhé. Đó chính là các lưu ý có trong bài viết sau đây.

1. Sử dụng thành thạo các chế độ của điều hòa Samsung

Dựa trên sự thay đổi thời tiết trong ngày mà bạn có thể thay đổi các chế độ và nhiệt độ của điều hoà Samsung sao cho phù hợp. Trước khi sử dụng các chế độ thì bạn nên tìm hiểu chi tiết hướng dẫn về các tính năng để tránh sai sót và gây hỏng hóc.

Chỉ với thao tác chuyển từ chế độ làm mát sang chế độ làm khô hoặc hút ẩm thì không khí trong căn nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng mát mẻ. Với các chế độ này thì lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa sẽ được tiết kiệm tối đa.

Các chế độ của điều hòa được hiển thị rõ ràng trên điều khiển
Các chế độ của điều hòa được hiển thị rõ ràng trên điều khiển

Chế độ làm mát thì nhiệt độ nóng trong phòng sẽ được điều hòa hút vào và thải ra bên ngoài. Thay vào đó những luồng không khí mát sẽ được giữ lại và hút toàn bộ hơi ẩm , trả lại cho căn phòng sự khô ráo và trong lành.

2. Nên bật điều hoà trước khi sử dụng 15 phút

Điều hòa samsung có rất nhiều mức công suất để bạn lựa chọn để lắp đặt phù hợp cho căn phòng của bạn. Đối với căn phòng có diện tích khoảng 15 đến 20m2 bạn nên chọn điều hòa loại 9.000 BTU, còn loại công suất 12.000 BTU dành cho phòng rộng từ 20 – 30m2.

Mỗi máy có tốc độ làm mát và thời gian để khởi động khác nhau. Nhưng bạn nên bật điều hòa trước khoảng 15 phút đối với tất cả các loại để không khí được làm mát tối đa. Việc này sẽ không làm tăng thêm lượng tiêu thụ điện năng mà vẫn đem lại cảm giác thoải mái đến cho bạn.

Nên bật điều hoà trước khi sử dụng 15 phút
Nên bật điều hoà trước khi sử dụng 15 phút

3. Nên sử dụng điều hòa kết hợp cùng quạt gió

Điều hòa samsung kết hợp cùng quạt gió sẽ giúp luồng không khí trong phòng lan ra nhanh chóng hơn. Những luồng gió thổi luân phiên từ cánh quạt có nhịp điệu, lúc mạnh lúc yếu sẽ mang lại vô số làn gió mát cho không gian. Ngoài ra, sử dụng quạt gió giúp bạn có thêm nhiều không khí tự nhiên hơn, tránh cảm giác khó chịu vì bị khô bởi điều hòa.

Trên đây là một số lưu ý cần biết khi sử dụng điều hòa samsung để có thể tiết kiệm điện một cách tối đa. Hy vọng bạn sẽ sử dụng thật tốt và bền lâu chiếc điều hoà của gia đình mình.

Author: hangnguyenthua5

Trả lời