Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:
+84 0236 369 5056
+84 0236 369 5878
+84 935 67 97 87
+84 888 09 6969
Công ty TNHH Kim Gia Khang > News > Tin tức > Hướng dẫn lắp đặt và thi công thanh trần thạch cao
  • Posted by: hangnguyenthua5
Hướng dẫn thi công lắp đặt thanh trần thạch cao

Sự phổ biến của thanh trần thạch cao trong xây dựng là không thể phủ nhận. Chúng được sử dụng ngày càng nhiều mới tốc độ và mật độ dày đặc. Nhưng là trong những căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên, một quy trình lắp đặt chuẩn như thế nào vẫn chưa được nhiều người quan tâm đúng mức. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép hướng dẫn các bạn quy trì thi công thanh trần thạch cao đúng cách, giúp tiết kiệm thời gian và khai thác tối đa hiệu quả mà chúng mang lại.

Thanh trần thạch cao là gì?

Thanh trần thạch cao được xem là một trong những loại vật liệu xây dựng sử dụng dưới hình thức trang trí có nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội nhất: hầu hết chúng đều khá bền, dễ dàng trong việc lắp đặt, sửa chữa và dễ dàng lau chùi, vệ sinh trong khoảng thời gian sử dụng.

Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng, vì mình là tay ngang lại chẳng biết gì về xây dựng không thể thực hiện được công đoạn khó khăn này thì bạn hoàn toàn sai lầm. Chúng ta không nhất thiết phải có những người thợ giỏi, vì chính bạn cũng hoàn toàn có thể thành thạo được quy trình này. Không những thế, nếu bạn là một người khéo tay và có tính thẩm mỹ tốt, bạn có thể trang trí chúng bằng một số những hoa văn nổi trội, để tạo điểm nhấn cho không gian sống của mình.

Thanh trần thạch cao là gì?
Thanh trần thạch cao là gì?

Quy trình lắp đặt thi công thanh trần thạch cao

Trước hết, bạn cần xác định đâu là loại thanh trần thạch cao phù hợp nhất dành cho thiết kế của mình. Bạn cần xác định rõ về màu sắc, kiểu dáng, độ dài ngắn, chất liệu và lợi thế chính mà chúng mang lại. Tùy theo kích thước mà bạn xác định để cắt xén chúng thành những đoạn dài ngắn khác nhau, ép theo đường kẻ của những tấm thanh trần có sẵn.

Việc cắt những tấm thanh trần thạch cao này không quá khó khăn hay cần nhiều kỹ thuật, với bán kính tương đối nhỏ, vật liệu không quá cứng. Bạn nên lựa chọn những chiếc máy cắt có khả năng lách vào những góc nhỏ, góc nghiêng đảm bảo một cách tuyệt đối và chính xác nhất.

Quy trình lắp đặt thi công thanh trần thạch cao đúng cách
Quy trình lắp đặt thi công thanh trần thạch cao đúng cách

Bạn có thể sử dụng vít hoặc keo chuyên dùng chuyên dùng để lắp ghép thanh trần để nối thanh trần với những đường chỉ của trần nhà. Tránh bôi kem quá nhiều nó sẽ day ra trần hoặc tường trông vô cùng mất thẩm mỹ, đồng thời cũng không đủ lượng để có thể tăng khả năng kết dính giữa thanh trần thạch cao và trần nhà, về lâu dài chúng có thể bị bong ra và rất khó để sửa chữa lại.

Sau cùng bạn sẽ tiến hành dùng sơn, giấy dán hoặc bột thạch cao để che đi những vị trí bạn dùng đinh vít. Trước khi sơn nên dùng giấy nhám chà trước để tạo mặt phẳng, lúc trít bột thạch cao hay sơn quét cũng dễ dàng hơn. Những chỗ này thường rất dễ bị để ý. Một sơ sót nhỏ của bạn cũng có thể gây ra tình trạng loang lỗ nham nhở rất khó coi.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra, quan sát thanh trần để có thể kịp thời sửa chữa khi chúng có dấu hiệu hư hỏng hay ẩm mốc. Nhất là những tấm thanh trần thạch cao dùng trong nhà tắm hoặc thường xuyên tiếp xúc với mưa gió, chúng có thể bị đứt gãy hoặc ẩm mốc. Nếu không kịp phát hiện sẽ dễ bị hỏng hóc toàn bộ và mất nhiều thời gian để thay thế cái mới.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình lắp đặt thi công thanh trần thạch cao. Hi vọng thông qua bài viết ngày hôm nay, bạn đã biết cách để thực hiện tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công cho ngôi nhà của bạn.

Author: hangnguyenthua5

Trả lời