Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi:
+84 0236 369 5056
+84 0236 369 5878
+84 935 67 97 87
+84 888 09 6969
Công ty TNHH Kim Gia Khang > News > Tin tức > Tiêu chuẩn lựa chọn thanh nẹp trần thạch cao trong xây dựng
  • Posted by: hangnguyenthua5

Sự đa dạng của thanh nẹp trần thạch cao trong xây dựng đặt ra một bài toán khó mỗi khi khách hàng muốn tìm kiếm một loại thích hợp nhất cho không gian sống, làm việc và sinh hoạt của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những loại thanh nẹp trần thạch cao được xem là tiêu chuẩn trong xây dựng nhé.

Khả năng chịu lực cao

Sức bền của thanh trần là khả năng giữ vững trạng thái ban đầu trong một khoảng thời gian dai nhất, không bị biến dạng dưới tác động của ngoại lực. Thông thường, người ta thường dựa vào những chỉ số cố định này của một số nguyên vật liệu nổi trội để so sánh và tìm ra loại thanh trần phù hợp với tính chất của thiết kế nhất.

Lựa chọn thanh nẹp trần thạch cao có khả năng chịu lực tốt
Lựa chọn thanh nẹp trần thạch cao có khả năng chịu lực tốt

Hầu hết nhưng tấm thanh trần được lựa chọn trong xây dựng đều phải đáp ứng tốt về khả năng chịu lực. Mục đích chính của chúng chính là nâng đỡ và giữ cho các mối liên kết trở nên chặt chẽ và bền vững hơn. Nếu chúng có khả năng chịu lực kém, dễ bị đứt gãy và cong vênh trong một thời gian thi công ngắn, thì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của công trình.

Màu sắc và kiểu dáng thích hợp

Bạn có biết một loại thanh trần không thể đồng lúc sử dụng cho nhiều thiết kế khác nhau. Dù chỉ là một tiểu tiết nhỏ trong dự án của bạn, nhưng nếu lựa chọn sai nó cũng có thể phá hủy toàn bộ phong cách mà bạn hướng đến cho công trình của mình. Một căn nhà cổ điển, tân cổ điển không thể có thanh nẹp trần thạch cao trang trí như một căn nhà với đầy tính năng động và hiện đại. Trần nhà khách sạn không thể có cùng kiểu dáng thanh trần với những khu thương mại, mua sắm hay giải trí.

Thanh nẹp trần thạch cao có màu sắc và kiểu dáng phù hợp
Thanh nẹp trần thạch cao có màu sắc và kiểu dáng phù hợp

Tính chuẩn xác trong xây dựng đòi hỏi rất cao, và người thiết kế cũng có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ. Bạn lựa chọn kiểu dáng như thế nào, màu sắc ra sao đều nhất định phải hài hòa với bố cục của ngôi nhà. Nếu như màu sắc quá lòe loẹt, kiểu dáng thiếu trang nhã sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên thiếu điểm nhấn và không hề nổi bật.

Kích thước của thanh nẹp trần thạch cao thực sự rất quan trọng

Những người làm nghề xây dựng đòi hỏi rất cao về sự cân đối và tính chuẩn xác. Mọi số liệu từ khâu sản xuất thiết kế đến lắp đặt đều phải được tính toán một cách kỹ lưỡng. Nhiều trường hợp vì không nghiêm túc và chủ quan trong giai đoạn chuẩn bị, đến khi tiến hành lắp đặt thì lại không tương thích, độ dài ngắn khác nhau không phù hợp làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình.

Kích thước của thanh nẹp trần thạch cao thực sự rất quan trọng
Kích thước của thanh nẹp trần thạch cao thực sự rất quan trọng

Khả năng chống ẩm chống cháy

Nhiều loại thanh tần thạch cao rất dễ bị hư hỏng, mốc và biến màu nếu bị lắp đặt trong môi trường ẩm thấp, thiếu độ thông thoáng. Hơn nữa, chúng cũng có khả năng cách nhiệt hay chống cháy. Ở những khu nhà chung cư nhiều tần, những khu trung tâm thương mại nên được lắp đtặ những loại thanh nẹp trần thạch cao làm bằng PU hay bằng kim loại, để có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng cao hơn.

Là những người không chuyên về mảng thiết kế và xây dựng, rất khó để có thể lựa chọn một loại thanh nẹp trần thạch cao tiêu chuẩn và phù hợp nhất. Những chỉ số về tính bền, chịu nhiệt, chống ẩm, kích thước màu sắc đều nên được tư vấn và tham khảo rõ ràng để lựa chọn ra loại tốt nhất dành cho thiết kế của bạn. Hi vọng với những chia sẻ củ chúng tôi trong bài viết hôm nay, bạn đã biết thế nào là một loại thanh trần hợp tiêu chuẩn trong xây dựng.

Author: hangnguyenthua5

Trả lời